Quang cao giua trang

Hội trại “Thắm tình quân dân"

Thứ bảy - 12/09/2020 04:26
Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.
hoitrai1

Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 30 năm NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN và 75 năm NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM,  Đoàn TN nhà trường rất vui mừng phấn khởi khi tham gia Hội trại.

Với chủ đề “Thắm tình quân dân”, tuổi trẻ nhà trường đã chủ động sáng tạo trong việc thiết kế trại. Với phương châm “Hội nhập và phát triển (đoàn kết và sáng tạo)”  toàn bộ trại được thiết kế trên tinh thần trẻ trung, năng động sáng tạo và hiện đại. Chất liệu của trại được sử dụng là những sản phẩm của tự nhiên và những vật liệu của thành tựu khoa học công nghệ.

Cổng trại được thiết kế đơn giản bởi những hình khối được xếp lại tạo thành, gắn kết keo sơn như tình cảm quân dân, như cá với nước để tạo thành một khối vững chắc tựa như sức mạnh của toàn dân tộc. Thể hiện tinh thần và ý trí của tuổi trẻ Cơ khí - Luyện kim luôn hăng say học tập, rèn luyện tích lũy tri thức xây hoài bão lớn.

Bên trong khuôn viên là nhà trại với ý tưởng dựa trên mô hình của một nhà máy công nghiệp. Nơi sản xuất ra những sản phẩm hàng hóa có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu cho xã hội và góp phần vào tăng trưởng của thành phố. Để nhà máy công nghiệp phát triển thì 1 điều không thể thiếu đó chính là những lao động có chất lượng cao. Mà trường học chính là nơi đào tạo ra nguồn nhân lực ấy. Chính vì vậy bên trong nhà trại được treo cờ tổ quốc, được đặt tượng Bác Hồ, treo huy hiệu đoàn, cờ thưởng, bằng khen của tuổi trẻ nhà trường, góc học tập và trang trí bàn hoa.

Cổng trại và nhà trại thiết kế với mục đích giáo dục tuổi trẻ hãy nhớ truyền thống lịch sử hào hùng, tinh thần đoàn kết của dân tộc và ra sức thi đua rèn đức luyện tài bảo vệ, giữ vững độc lập chủ quyền dân tộc và sự phát triển của đất nước.

Để thực hiện được mục tiêu đó, đoàn viên thanh niên nhà trường đã có nhiều cố gắng và tạo ra những sản phẩm đáng trân trọng được trưng bày trong hội trại.

hoitrai1

hoitrai2